Sherwin-Williams


Thành lập từ năm 1866 Henry SherwinEdward Williams, Sherwin-Williams là một trong những công ty hàng đầu thế giới về sản xuất, phát triển, phân phối sơn và chất phủ liên quan cho các ngành công nghiệp, thương mại và tiêu dùng.
Sherwin-Williams hiện tại là công ty nằm trong tốp American Fortune 500 (tốp 500 công ty hàng đầu nước Mỹ). Công ty hiện đặt trụ sở tại Cleveland, Ohio. Thị trường chính là khu vực Bắc Mỹ, Nam Mỹ và Châu Âu. Các ngành hàng chủ yếu của Sherwin-Williams bao gồm:
  • Sơn trang trí
  • Sơn bảo vệ và công trình biển
  • Sơn hoàn thiện sản phẩm
  • Sơn ô tô và vận tải
  • Sơn hàng không và vũ trụ
  • 150 Năm
  • 109 Quốc gia
  • 33000 Nhân viên
  • 15 tỉ USD doanh thu 2017

SƠN CHO NGÀNH GỖ VÀ SẢN PHẨM LIÊN QUAN


Sherwin-Williams là thương hiệu sơn gắn bó lâu đời với ngành sản xuất đồ gỗ nói riêng và nội thất nói chung, đặc biệt đối với thị trường Mỹ và châu Âu. Là một trong số ít những nhà sản xuất sơn có thể cung cấp hầu hết các chủng loại phục vụ cho ngành gỗ bao như PU, NC, MPU, UV, WB, Acrylic, Vinyl màu... đáp ứng cho đa dạng mẫu mã từ giả cổ, cổ điển, bán cổ điển đến hiện đại. Hiện nay, Sherwin-Williams vẫn là thương hiệu được ưa thích và thường được các nhà mua hàng chỉ định hoặc ưu tiên sử dụng.

MUA BÁN VÀ SÁP NHẬP


Để tiếp tục và duy trì lợi thế cạnh tranh, Sherwin-Williams không ngừng mở rộng và thực hiện các thương vụ mua bán, sáp nhập với các thương hiệu khác từ địa phương đến toàn cầu. Châu Á là khu vực cung cấp hầu hết đồ gỗ cho thế giới, để tiếp cận với thị trường đầy tiềm năng này, năm 2008 Sherwin-Williams sáp nhập Liquid Coatings of Inchem Holdings. Inchem có trụ sở chính tại Singapore chuyên sản xuất chất phủ cho gỗ và nhưạ. Các sản phẩm sơn gốc nước, gốc dầu và sơn UV sử dụng cho đồ nội thất, sàn nhà cũng như đồ điện tử cả nội địa và xuất khẩu. Sơn của Inchem được bán tại Trung Quốc, Việt Nam, Malaysia và phân phối tới 15 nước Châu Á khác. InChem thành lập năm 1992, có hơn 400 nhân viên với doanh số hàng năm khoảng 30 triệu USD tại thời điểm sáp nhập.
Năm 2010, Sherwin-Williams sáp nhập với Sayerlack, một thương hiệu sơn gỗ cao cấp của Italy được thành lập từ năm 1954.
Tháng 3-2016, Sherwin-Williams công bố việc sáp nhập với Valspar trong trong thương vụ trị giá 9 tỉ USD.